Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Tin được không: Đây là những thay đổi trên khuôn mặt của một blogger khi cô bắt đầu ăn thịt trở lại sau 4 năm chỉ ăn chay

Kasumi Kriss đã chia sẻ câu chuyện cá nhân của cô trên trang cá nhân mạng xã hội của mình. Với mong muốn những chia sẻ đó của cô có thể hữu ích với mọi người, trang Bright Side đã ghi lại và gửi đến độc giả những nội dung chính từ trải nghiệm của cô blogger này.

Tin được không: Đây là những thay đổi trên khuôn mặt của một blogger khi cô bắt đầu ăn thịt trở lại sau 4 năm chỉ ăn chay - Ảnh 1.

Kasumi Kriss quyết định thử chế độ ăn thuần chay vì những lý do liên quan đến sức khỏe và nó cũng thực sự hữu ích. Tình trạng mụn trứng cá và mụn đỏ đã biến mất, bên cạnh đó, cô luôn trong tâm trạng vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, lúc đầu cô cũng phải đối mặt với một số vấn đề với tiêu hóa như đầy bụng.

Tin được không: Đây là những thay đổi trên khuôn mặt của một blogger khi cô bắt đầu ăn thịt trở lại sau 4 năm chỉ ăn chay - Ảnh 2.

Mọi chuyện suôn sẻ được 2 năm. Sau 2 năm, tình trạng da của cô thay đổi, mụn trứng cá xuất hiện trở lại. Không những thế, da cô bị khô và dễ kích ứng. Trong khi đó, các thức ăn cô vẫn thường ăn bắt đầu có những phản ứng. Móng tay và tóc của cô trở nên giòn và do căng thẳng trên cơ thể. Cô cũng mất luôn kinh nguyệt trong 4 tháng.

Tin được không: Đây là những thay đổi trên khuôn mặt của một blogger khi cô bắt đầu ăn thịt trở lại sau 4 năm chỉ ăn chay - Ảnh 3.

Một lần trong suốt thời gian ăn uống thuần chay, Kasumi cho phép mình ăn một quả trứng luộc. Hiệu quả của quả trứng đó vượt quá mọi kỳ vọng: Cô không có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào trong 3 ngày sau đó cũng như tâm trạng của cô bắt đầu cải thiện đáng kể.

Ngay sau đó, blogger đã quyết định ngừng chế độ ăn thuần chay mà mình vẫn theo và thay đổi thói quen ăn uống theo hướng khác. Cô chia sẻ cảm xúc của mình với mọi người: "Đôi khi tôi cảm thấy kỳ lạ, nhưng tôi nghĩ đó là giải pháp phù hợp".

Tin được không: Đây là những thay đổi trên khuôn mặt của một blogger khi cô bắt đầu ăn thịt trở lại sau 4 năm chỉ ăn chay - Ảnh 4.

Chỉ sau 3 tuần trong chế độ ăn kiêng mới này, Kasumi tóm tắt những thay đổi của mình: "Da của tôi trở nên tốt hơn, mặt tôi ít mập mạp hơn, nhưng điều chính là tôi không còn cảm thấy vô hồn nữa".

Tin được không: Đây là những thay đổi trên khuôn mặt của một blogger khi cô bắt đầu ăn thịt trở lại sau 4 năm chỉ ăn chay - Ảnh 5.

Và đây là kết quả: "Hình ảnh bên trái cho thấy tôi là một người ăn thuần chay trong 4 năm, chỉ ăn trái cây và rau quả. Còn bức ảnh bên phải là kết quả của 3 tuần ăn uống theo một chế độ ăn cả thịt chất lượng cao".

Có nên ăn chay, ngừng ăn thịt hay là nên ăn thịt vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi của nhiều nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng. Nhiều người ủng hộ chế độ ăn không thịt thì cho rằng như thế là tốt nhất, trong khi những người khác lại ủng hộ việc thêm thịt vào chế độ ăn uống để đảm bảo dinh dưỡng, miễn là chọn thịt an toàn, đảm bảo chất lượng.

Tương tự như vậy, các cuộc tranh luận về những lợi ích và hạn chế của việc ăn chay dường như là vĩnh cửu và không bao giờ có hồi kết. 

Nhưng có một quy tắc chung mà ai cũng cần biết là: Dù áp dụng chế độ ăn nào thì cũng phải tuân theo tính khoa học, phù hợp với cơ thể và phải dừng lại ngay nếu thấy có bất kì tác động xấu nào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét